Hotline: 0888 141 655
TIN TỨC

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA XE TẢI CŨ

Việc mua xe tải ctrong điều kiện tài chính khó khăn chính  là giải pháp giúp tiết kiệm một phần chi phí  và đáp ứng được nhu cầu chuyên chở hàng hóa của khách hàng.Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm cũng như những hiểu biết cần thiết khi mua xe tải cũ thì sẽ rất khó để lựa chọn được một chiếc xe như mong muốn.Bài viết này sẽ đưa ra một số gợi ý giúp ích cho bạn.

điều cần biết khi mua bán xe tải cũ

Điều cần biết khi mua bán xe tải cũ

     Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu về thị trường mua xe tải cũ, những địa chỉ uy tín mua bán xe tải cũ hoặc tốt nhất là mua xe qua người quen giới thiệu. Mua xe thông qua người quen chính là giải pháp tin cậy nhất vì bạn có thể dễ dàng xác thực được đầy đủ thông tin về xe và chủ xe trước đó. Đừng ngần ngại đưa ra câu hỏi cho người bán như : lý do bán xe ? Xe đã từng gặp tai nạn chưa ? Tình trạng của xe như thế nào ? Thời gian sở hữu xe là bao lâu ? Xe có thế chấp ngân hàng hay đã nộp bảo hiểm chưa ? Vì đó là quyền lợi của bạn nên hãy hỏi để có câu trả lời chắc chắn cho việc có nên mua xe đã qua sử dụng.

        Mặc dù mua xe cũ nhưng khách hàng bao giờ cũng ưu tiên vấn đề chất lượng lên hàng đầu. Do đó bạn cần kiểm tra xe thật kĩ càng để đảm bảo xe vẫn đạt chất lượng và phù hợp với mục đích sử dụng .Hãy lưu ý đến những bộ phận như thân xe, thùng xe, cabin, lốp xe. Ở thân xe hãy quan sát xem có bất kì vết xước, vết lồi lõm hay rỉ sét nào hay không, nếu có chứng tỏ xe đã từng bị va đập, tai nạn và đã qua sữa chữa… Màu sơn có những mảng khác biệt không, nếu có cũng đồng nghĩa là xe hư hại đã được sơn lại không giống hoàn toàn với màu sơn của nhà sản xuất ban đầu. Kiểm tra cả các kính xem có vết rạn nứt hay đổ vỡ gì không, cánh cửa mở ra có dễ dàng không …

điều cần biết khi mua bán xe tải cũ 1

Khi mua xe tải cũ ngoài kiểm tra nội thật bên ngoài cũng cần kiểm tra kĩ lưỡng máy móc bên trong

       Về cabin, bạn hãy quan sát và kiểm tra từng chi tiết để đánh giá tình hình nội thất của xe. Thận trọng kiểm tra dây an toàn, bảng điều khiển, vô lăng, tay cầm có hoạt động bình thường không. Bên cạnh đó hãy kiểm tra đồng hồ đo Km để xác định số Km xe đã đi.

      Điều cuối cùng , để mua được một chiếc xe tải cũ tốt thì không chỉ quan sát mà bạn cần phải kiểm tra khả năng hoạt động thực tế của xe bằng cách yêu cầu người bán xe tải cũ cho chạy thử xe. Trước khi khởi động xe, hãy thử quay vô lăng hết cỡ để xem có tiếng gõ hay tiếng rít gì không. Khởi động khi xe còn nguội để giúp phát hiện các vấn đề như xe khó cử động hoặc là có khói ra nhiều khi khởi động. Đồng thời hãy nghe thử xem có những tiếng động lạ nào phát ra từ động cơ không để đánh giá tình hình hoạt động xe. Hãy trải nghiệm lái thử trên càng nhiều địa hình càng tốt, thực hiện các thao tác cho xe vào khúc quanh, chỗ xóc hay địa hình phức tạp… và chú ý xem xe có hoạt động êm ái, trơn tru hay không.

     Trên đây là những lưu ý để giúp quý khách hàng có thể lựa chọn và mua xe tải cũ chất lượng, hãy trang bị những kiến thức cần thiết nếu như bạn đang có ý định mua xe tải cũ phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của mình.